Xe đạp Nhật bãi là gì?

Xe đạp Nhật bãi được xe đạp Trung Kiên lựa chọn làm dòng xe chủ đạo để đưa tới khách hàng ngay từ những ngày đầu thành lập năm 2012-2013. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, không phải ai cũng biết và hiểu những định nghĩa cơ bản về nó, đặc biệt là với những khách hàng mới chơi, mới gia nhập “làng xe đạp”.

 

Xe đạp Nhật bãi là gì?

Xe đạp Nhật bãi hay còn thường được tìm kiếm dưới từ khóa “xe đạp nhật cũ” trong nhiều năm trở lại đây. Về định nghĩa cũng tương đối đơn giản khi ghép từ “Nhật” = “Nhật Bản” và “bãi” = “các bãi/chợ xe cũ”. Vậy chúng là những chiếc xe đạp đã được sử dụng tại đất nước Nhật Bản, bởi người Nhật và được đem ra những bãi xe đạp cũ sau khi chủ của chúng không còn mong muốn sử dụng nữa. Những chiếc xe này sẽ được đưa tới tay người tiêu dùng tại Việt Nam (hoặc các nước khác) qua nhiều con đường khác nhau (đường bộ, tàu biển, hàng không...)

Chợ xe đạp Nhật bãi

 

Tại sao xe đạp Nhật bãi là xe đạp cũ mà vẫn được ưa chuộng?

Để mua được chiếc xe đạp mới bất kì tại Việt Nam (xe đạp Thống Nhất, xe đạp Trung Quốc...) là điều không khó với nhiều gia đình. Tuy nhiên khi nhìn vào thực tế sử dụng, những chiếc xe mới, đập hộp được sản xuất tại Việt Nam hoặc anh bạn láng giềng nhập vào Việt Nam phần lớn đều có chất lượng không thực sự cao, sử dụng được lâu bền.

Xe đạp Nhật bãi tuy đã qua sử dụng nhưng được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản, được sử dụng và chấp nhận bởi người Nhật Bản vẫn có chất lượng và độ bền tốt hơn rất nhiều. Từng pedal, đùi đĩa, bộ chuyển động, mayo... đều sắc sảo trong từng đường nét giúp chiếc xe đạp Nhật bãi luôn vận hành tốt.

Điều này đã được kiểm chứng bởi chính chúng tôi hoặc các khách hàng. Chúng tôi thường nói vui: nếu xe mới mà tốt như xe bãi thì làm sao bán được xe bãi nhiều chiếc có giá cao hơn được; cửa hàng làm sao tồn tại được gần 10 năm.

Xe đạp Nhật bãi tới từ các quốc gia nào? Sản xuất tại đâu?

Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng hỏi trong quá trình bán xe và tìm hiểu về xe đạp Nhật bãi. Như đã giải thích ở trên, xe đạp Nhật bãi được sử dụng tại Nhật tuy nhiên không phải toàn bộ xe đều có “quốc tịch” là Nhật Bản. Có nhiều quốc gia khác cũng xuất khẩu sang Nhật Bản như Anh, Pháp, Mỹ, Đài Loan, Italia... nhưng dĩ nhiên là đều phải đáp ứng chất lượng, tiêu chuẩn Nhật Bản thì mới tồn tại được.

Những chiếc xe này sản xuất tại đâu cũng được nhiều người thắc mắc. Hiện nay, xu hướng toàn cầu hóa đang được áp dụng trên toàn thể giới và xe đạp cũng không nằm ngoài cuộc. Các hãng xe đạp dù là nổi tiếng nhất thế giới cũng đều có thể (và thường) đặt nhà máy sản xuất tại Đài Loan, Trung Quốc để có chi phí, nhân công tốt nhất, thuận lợi nhất. Dĩ nhiên, lại phải nhắc lại lần nữa là đáp ứng theo tiêu chuẩn của hãng đặt ra và quan trọng nhất là tiêu chuẩn Nhật Bản thì mới có thể nhập vào quốc gia này. Nói xa xôi hơn, iPhone trong bao nhiêu năm qua vẫn đặt nhà máy và sản xuất tại Trung Quốc đấy thôi. Quan trọng là đáp ứng tiêu chuẩn nào.

Tem xe đạp Nhật Bản

Vậy là trong bài viết ngắn gọn này, xe đạp Nhật bãi Trung Kiên đã phần nào giải thích sơ lược cho quý vị về xe đạp Nhật bãi. Nếu có bất kì câu hỏi nào, quý vị có thể gọi điện qua hotline: 0912.101.969 hoặc nhắn tin trên Website hoặc Fanpage Xe đạp Nhật bãi Trung Kiên để được giải đáp.