ĐỒ CŨ, ĐỪNG RŨ BỎ

Nếu bạn thích xe đạp và luôn chăm chút của mình thì hẳn là có rất nhiều phụ tùng dành cho xe rồi. Những phụ tùng cũ khi bị thay và bỏ đi một cách lãng phí, tại sao chúng ta không sáng tạo một chút để tạo nên một món đồ hữu ích mà lại vô cùng đẹp nhỉ?

Cách sáng tạo đơn giản của cô gái Tonia Larson này chắc chắn làm bạn muốn làm 1 cái cho riêng mình đấy!

Lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ bánh xe đạp của blog “Thistlewood Farms” , và chiếc đồng hồ xe đạp của blog “A Bit of Stephrything”, cô đã đơn giản hóa và tạo cho mình một chiếc đồng hồ bắt mắt.

Nguyên vật liệu cần sử dụng cũng vô cùng đơn giản.

Trước hết, bạn cần một chiếc bánh xe đã được lau dọn sạch sẽ. Bánh xe sử dụng ở đây có kích thước khoảng 16 inch.

Tiếp theo bạn cần có 1 bộ đồng hồ và chú ý kích thước cần phải tương xứng với chiếc bánh xe bạn sử dụng ở trên. Bạn có thể tìm kiếm mua tại các cửa hàng bán và sửa chữa đồng hồ hoặc tận dụng bộ phận này ở những chiếc đồng hồ cũ trong nhà.

Bạn sẽ có bộ đồng hồ bao gồm mặt sau, các con ốc và vòng kim loại để gắn (tùy từng bộ bạn sử dụng) và các cây kim đồng hồ.

Tiếp theo, bạn cần các con số để gắn chỉ giờ, các số này bạn có thể mua tại các cửa hàng làm bánh sinh nhật sẽ rất tiện. Sau đó, bạn có thể phun sơn tùy ý để phù hợp với sở thích của mình.

Giờ chúng ta bắt tay vào công cuộc tạo nên chiếc đồng hồ của riêng mình nào!

Sau khi để cho sơn khô, bạn dán các con số vào viền bằng cách sử dụng keo siêu dán.

Bạn đặt một bộ pin trong đồng hồ và dán nó vào trung tâm bằng cách sử dụng keo siêu dán, nhưng chú ý đảm bảo để lại đủ chỗ để có thể thay đổi pin khi cần.

Bạn nên phun sơn một bánh răng với màu sắc giống với số để chiếc đồng hồ trở nên đẹp hơn. Khi bánh răng đã khô, bạn gắn nó vào mặt trước của đồng hồ bằng cách sử dụng keo siêu dán. Sau đó, bạn gắn các bộ phận còn lại của bộ đồng hồ lên trục chính, vặn chặt các đai ốc.

 

Vậy là bạn đã hoàn thành một chiếc đồng hồ của riêng mình rồi.Giờ chỉ cần tìm một vị trí hợp lý để gắn trên tường thôi nhỉ?

Thật dễ phải không nào?

Ngoài ra bạn còn có thể sáng tạo thêm với rất nhiều kiểu đồng hồ từ bánh xe đạp đó!

Nguồn: pinterest