Những điều nên biết về đồ Nhật bãi. Đồ Nhật bãi là gì ? Đồ Nhật bãi sản xuất ở đâu ? ...

Trong vài năm trở lại đây, đồ Nhật bãi đã trở nên tương đối quen thuộc với người dân Việt Nam. Chúng ta có thể tìm thấy sự đa dạng trong mặt hàng từ: Ti vi Nhật bãi, Tủ lạnh, điều hòa Nhật bãi, xe đạp Nhật bãi, bình nước Nhật bãi … Những mặt hàng được người dân ưa chuộng chủ yếu phục v ụ các nhu cầu cơ bản hàng ngày như ăn uống, giải trí, thể dục thể thao. Hàng hóa Nhật Bản vốn được người Việt Nam ưa chuộng và tin dùng bởi chất lượng và mức độ uy tín. Nhưng thực sự không phải ai cũng hiểu đồ Nhật bãi thật sự là gì, được sản xuất ở đâu, cách lựa chọn như thế nào ? ….

Đồ Nhật bãi là gì ?

Ngay đến cái tên của nó, « Nhật bãi » cũng đã thể hiện tương đối định nghĩa của loại hàng này. Chắc chắn là phải liên quan tới Nhật Bản rồi. Thế còn « bãi » là gì ?

Đồ Nhật bãi là sản phẩm đã sử dụng ở nội địa Nhật Bản, được người dân Nhật sử dụng, được lưu thông hàng hóa, trao đổi ở Nhật Bản. Sau một thời gian đã qua sử dụng (có thể ngắn hoặc dài tùy vào nguyên nhân không dùng nữa) thì những sản phẩm này sẽ được bán lại cho « bãi » của Nhật và được các chủ buôn bán về Việt Nam và một số nước Đông Nam Á, châu Á khác qua nhiều con đường khác nhau.

Vậy tóm lại, đồ Nhật bãi là đồ người Nhật Bản đã dùng dù ít hoặc dù nhiều.

Ưu và nhược của đồ Nhật bãi

Ưu điểm 

Quá rõ ràng khi Nhật Bản được coi là thương hiệu đảm bảo cho bất kì một sản phẩm nào ở Việt Nam. Cứ nghe tới chữ Nhật là cực kì sướng. Từ những huyền thoại như xe Mini Nhật, nồi cơm Nhật … đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt Nam. Những đồ Nhật chuẩn thì không có gì bàn cãi về mặt chất lượng hay độ bền vì đã được nhiều thế hệ kiểm chứng qua thời gian. Với các bạn trẻ có thể hỏi bố mẹ để biết có được chiếc Mini Nhật thời ngày xưa đỉnh cao như thế nào.

Đồ Nhật bãi có giá rẻ hơn nhiều so với đồ Nhật cũ mà vẫn đảm bảo đủ tính năng, tác dụng, chất lượng. Ngay tới cửa hàng Xe đạp chúng tôi cũng nhiều lần bất ngờ khi bắt gặp những chiếc xe gần như chưa chạy lần nào, mới nguyên mà không hiểu sao đã bị thải loại ở bên Nhật mà giá chỉ bằng một nửa.

Với những mặt hàng điện lạnh điện tử thì còn có ưu điểm về mặt tiết kiệm điện. Bất kì một thiết bị nào như Tủ lạnh, Điều hòa… của các hãng Daikin, Panasonic… đều có gắn hệ thống tiết kiệm điện Inverter tiên tiến. Những khách hàng trong miền Nam của chúng tôi đã xác nhận dù bật cả ngày nhưng tiền điện cũng ít bằng một nửa so với điều hòa thường.

Nhược điểm :

Đầu tiên phải kể đến ngoại hình. Vì là đồ cũ nên chắc chắn không thể hoàn hảo đẹp như mới được. Nước sơn thường bị trầy xước, khi mới về thường bị bám bụi và bẩn, không có hộp đựng nguyên zin, nặng hơn có thể bị vỡ hoặc bị nứt. Nếu bạn là người quá ưa về hình thức thì chắc chắn rất khó có thể chọn được đồ Nhật bãi như ý. Nhưng nếu may mắn, bạn sẽ chọn được đồ vừa đạt cả ngoại hình và cấu hình.

Khi bạn gặp sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng, nếu bạn không may mắn chọn phải những cửa hàng không tuy tín tên tuổi thì có lẽ bạn sẽ phải chia tay với thiết bị đó vì họ không có khả năng sửa chữa. Việc có linh kiện, đồ thay cho đồ Nhật bãi chỉ những cửa hàng chuyên buôn bán mặt hàng này mới có.

Điện sử dụng các thiết bị của Nhật là 110V khác với Việt Nam là 220V nên nếu không cẩn thận sẽ gây chập cháy, rất lãng phí.

Đồ Nhật bãi được sản xuất ở đâu ?

« Đồ Nhật thì dĩ nhiên là được sản xuất ở Nhật rồi » - Đây là một quan điểm vô cùng sai lầm của nhiều người. Thế giới ngày càng rộng mở, kinh tế ngày càng phát triển, việc giao thương, hợp tác giữa các nước ngày một tiến bộ theo. Việc các hãng lớn, thương hiệu lớn của Nhật thuê nhân công, đặt nhà máy ở các nước khác để tiết kiệm chi phí không có gì là mới. Nói đơn cử Apple với điện thoại iPhone đã quá nổi tiếng được sản xuất ở Trung Quốc và trên chiếc iPhone chính hãng vẫn đề « Made in China ». Nhưng nếu ở Việt Nam những hàng hóa đề « Made in China » thì lại phải đặt một dấu hỏi lớn Vậy sự khác biệt thật sự là gì ?

Tuy đặt nhà máy và sản xuất ở các nước khác như Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan … nhưng để vào được Nhật thì hàng hóa tất cả phải theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của hãng và của đất nước Nhật Bản nên đã vào được Nhật Bản và được người dân tin dùng thì không có lý do gì mà thua kém hàng Made in Japan cả. Chất lượng giống hệt nhau.

Vậy nên khi thấy đồ Nhật bãi mà Made in China, Made in Malaysia hay Made in Thailand các bạn sẽ không còn cảm thấy bất ngờ nữa nhé.

Cách lựa chọn đồ Nhật bãi ra sao ?

Thật sự với thị trường thật giả lẫn lộn như hiện nay không phải ai cũng đặt niềm tin vào đồ Nhật bãi. Mẹo duy nhất cho các bạn là hãy lựa chọn cửa hàng, nhà cung cấp uy tín. Những nhà cung cấp uy tín thường sẽ có chính sách cam kết đổi trả hàng sau khoảng thời gian nhất định nếu không ưng, có chính sách bảo dưỡng bảo hành trong suốt quãng thời gian sử dụng của quý khách.

Chúc quý khách sẽ lựa chọn được mặt hàng Nhật bãi ưng ý.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Xe đạp Trung Kiên – Chuyên xe đạp Nhật bãi thể thao, Mini, trẻ em tại Hà Nội.

Địa chỉ: Số 45 ngõ 548 – Nguyễn Văn Cừ - Long Biên – Hà Nội.

Website: www.xedaphanoi.vn

Xem khách hàng nói gì về chúng tôi: https://goo.gl/Pr6sGz

Hướng dẫn mua hàng và đặt hàng: https://xedaphanoi.vn/huong-dan-mua-hang

Hotline: 0912.101.969.

Xem thêm các sản phẩm ký gửi Nhật bãi chúng tôi sưu tầm tại: https://xedaphanoi.vn/san-pham-ki-gui