[Phần 1] Các lý do thật sự khi lựa chọn xe đạp carbon

Hiện nay, có rất nhiều lựa chọn cho bạn trên thị trường nếu có nhu cầu muốn sở hữu một chiếc xe đạp đua cho riêng mình và đương nhiên, xe đạp carbon là một trong số những phương án đó. Từ giá bình dân tới cao cấp, nặng hoặc nhẹ hơn, thương hiệu lớn hoặc thương hiệu phổ thông, carbon vẫn thể hiện mình là một trong những công nghệ về chất liệu tiến tiến nhất khi áp dụng vào những chiếc xe đạp. Tuy nhiên, từ rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng như vậy, chiếc nào là bạn nên lựa chọn ? Để giúp bạn trả lời những câu hỏi, xedaphanoi.vn đã chuẩn bị một loạt bài hướng dẫn giúp bạn mua được những chiếc xe đạp đua carbon ưng ý nhất.

TẠI SAO LẠI LÀ CARBON ?

Như chúng tôi đã đề cập phía trên, tiên phong trong ngành sản xuất xe đạp là những chiếc xe đạp carbon. Mặc dù những chiếc khung xe carbon chỉ mới xuất hiện vào những năm 90, công nghệ tân tiến này đã có thể tới gần hơn với các khách hàng và thật sự phát triển ổn định trong vài năm trở lại đây. Một chiếc khung carbon có thể sẽ được sản xuất theo hướng làm tăng sự chắc chắn cũng như sự tiện nghi thoải mái. Hơn thế nữa, sợi carbon cũng được cải thiến để thích nghi với sự rung, lắc, giao động khi đi trên đường.

Một chiếc xe carbon thường không rẻ chút nào nhưng giá cả thường đi đôi với chất lượng. Dĩ nhiên, một chiếc xe carbon như này chưa chắc đã biến bạn thành một cua rơ cừ khôi hằng mong muốn nhưng nó sẽ cải thiện màn trình diễn  của bạn đáng kể và quan trọng nhất là mang đến cho bạn những trải nghiệm chưa từng có trong việc đạp xe. Các chuyên gia thường khuyên rằng, các bạn nên một lần thử trải nghiệm một chiếc xe carbon để thấy được sự so sánh, khác biết ra sao với những chiếc xe thông thường. Tất cả những cảm xúc khi đạp xe carbon từ việc tăng tốc tới sự thoải mái đều lớn hơn rất nhiều và đi đôi với nó là sự hài lòng, thỏa mãn.


Một điều nữa chúng ta phải lưu ý rằng một chiếc xe đạp đua carbon được trang bị các bộ phận một cách tối tân nhất từ bộ chuyển động, bánh xe, vành, mayo, đùi đĩa cho tới ghế ngồi, ghi đông.

Tóm lại, những chiếc xe đạp carbon như vậy hoàn toàn nổi bật hơn hẳn giữa những loại xe đạp khác.

Bài viết có sử dụng tư liệu của http://www.bike-advisor.com/